Quả bong bóng đỏ

Quả bong bóng đỏ

Câu chuyện về tình bạn
của một cậu bé và quả bong bóng


Le Ballon Rouge là một phim màu ngắn và đẹp, kể câu chuyện về một cậu bé, người đã phát hiện ra một quả bong bóng màu đỏ gắn trên cột đèn đường. Cậu bé leo lên cây cột điện và lấy quả bóng ra. Cậu phát hiện ra rằng quả bóng cũng có một tâm hồn riêng của nó.

Quả bóng đi theo cậu trên khắp các ngã đường, bay theo sau lưng của cậu, bay theo xe buýt đến trường, thậm chí còn chia sẻ với cậu bé về những rắc rối với giáo viên chủ nhiệm của mình.

Một nhóm trẻ em xung quanh bắt nạt cậu bé và ghen tị với cậu vì sự thân thiện của cậu với quả bong bóng.  Chúng đuổi theo cậu ngang qua các đường phố và bắn bể quả bong bóng.

Bộ phim kết thúc với cảnh tất cả các bong bóng của Paris bay về nơi cậu đang đứng một cách buồn bã, kết thành chùm bong bóng đưa cậu bé bay vào bầu trời.

Phim được quay ở Ménilmontant, ngoại ô  Paris. Nó đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm giải Oscar cho Albert Lamorisse về  kịch bản phim hay nhất trong năm 1956 và giải Cành cọ vàng cho phim ngắn tại Liên hoan phim Cannes 1956. Bộ phim cũng trở nên phổ biến với trẻ em và với các nhà giáo dục. 

Albert Lamorisse mời các trẻ em trong khu phố của ông làm diễn viên trong phim. Con trai ông, Pascal Lamorisse, vào vai chính  và con gái của ông, Sabine, đóng vai cô gái nhỏ trong phim.

Phim được công chiếu lần đầu tại Pháp vào ngày 19 tháng 10 năm 1956; được phát hành tại Anh vào 23 tháng 12 năm 1956 và được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 3 năm 1957.

Phim được giới thiệu trong nhiều Festval phim, trong đó có Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế Wisconsin (Hoa Kỳ). Trong buổi ra mắt truyền hình Mỹ , cuốn phim đã được giới thiệu bởi nam diễn viên Ronald Reagan, sau này là Tổng Thống Hoa Kỳ.

Trong suốt các thập niên 60, 70, 80 và đầu những năm 90 của thế kỷ trước bộ phim này đã được phổ biến trong các lớp học tiểu học trên khắp nước Mỹ và Canada. 

Advertisements

One response to “Quả bong bóng đỏ

  1. Cám ơn Thầy rất nhiều vì phim rất hay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s