Nói thêm về việc cài đặt phần mềm giả lập CASIO FX 570VN Plus

Vừa qua Thầy Sơn tham gia giảng dạy cho BITEX về việc sử dụng máy tính cầm tay (MTCT) CASIO FX 570VN Plus cho giáo viên THCS và THPT ở hầu hết các tỉnh. Đa số người học đều thích phần mềm giả lập của máy tính này.

Riêng về phần mềm giả lập, tôi có viết một bài về việc cài đặt phần mềm. Phần mềm do CASIO cung cấp, phương pháp cài đặt là thay đổi địa chỉ card mạng. Việc thay đổi địa chỉ này không làm ảnh hưởng gì đến hoạt động của card mạng. Nguyên nhân là vì CASIO giới thiệu và vận hành thử cho BITEX thấy bản Sample trên máy tính để bàn của anh Trần Thế Vinh, trưởng phòng đầu tư giáo dục của BITEX. Do đó phải đổi địa chỉ card mạng cho giống địa chỉ card mạng của máy tính nói trên. Việc thay đổi địa chỉ card mạng khá là khó khăn, nhất là đối với các bạn không rành về phần cứng máy tính và cấu hình MS Windows. Hiện nay BITEX đang thương lượng với CASIO về việc sở hữu hợp pháp phần mềm này.

Trong khí chờ đợi hai bên đạt thoả thuận, một bạn đọc của blog đã hack vào phần mềm và giả thiệu bản hack được này.

do đó các bạn nào yêu thích phần mềm mà chưa nhận được bản chính thức của CASIO (tới thời điểm này chưa có) hoặc bản Sample do CASIO giới thiệu cho BITEX, có thể dùng bản đang lưu hành.

1. Cài đặt. Giải nén file rar vào một thư mục, chạy file vcredist_x8.exe để cài đặt thư viên bổ sung, sau đó chạy file Casiofx570vnplus.exe sẽ hiển thị máy tính giả lập.

2. Zoom màn hình. Nếu bạn cần phải hướng dẫn lại cho người khác trên một khán phòng rộng, các bạn phải bật cửa số và zoom cửa sổ này lên lớn nhất có thể. Để con trỏ chuột vào bất cứ đâu trên máy tính giả lập, nhấp nút phải và chọn cửa sổ bật, khi màn màn hình cửa sổ bật đã mở, chọn Zoom lên x6.

3. Sử dụng keylog. Bạn download font ES03.ttf, copy font vào thư mục fonts của Windows. Khi đó, mỗi lần bạn thực hiện trên máy tính, toàn bộ quá trình bấm phím sẽ ghi lại trên keylog, mở màn hình keylog lên các bạn sẽ thấy nội dung của nó. Copy và dán vào Word nếu bạn thấy cần thiết.

4. Quay phim màn hình. Dùng một chương trình quay phim màn hình, ví dụ Camtasia ghi lại quá trình thực hiện, ví dụ để xem thử các bạn download file pdf sau về máy và chạy bằng Acrobat Reader:
tm.pdf

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s