Ôn thi cao học qua Blog Nguyễn Thái Sơn (version 1)

Tháng 1/2012:

Đại số Giải tích
 1. Đại số đại cương-Bài 1
 2. Đại số tuyến tính bài 1. Định thức
 3. ĐSTT bài 1. Định thức (tt)
 4. ĐSTT 1. Định thức (tt và hết)
 1. Giải tích bài 1. Giới hạn của dãy số
 2. Giải tích bài 3. Lý thuyết chuỗi
 3. Giải tích bài 4. Vi phân hàm nhiều biến
 4. Giải tích 4 tt. Vi phân hàm nhiều biến (tt)

Tháng 2/2012 (đón đọc từ 1/2/2012)

Đại số Giải tích

Thân chào các bạn,

Cách đây 5 năm, khi còn là trưởng khoa Toán-tin tôi đã thực hiện được một việc đáng làm là thiết kế và vận hành một chương trình ôn thi vào cao học Toán qua Web. Rất nhiều người ở khắp nơi, kể cả ở vùng sâu vùng xa đã qua trang Web này mà ôn thi vào cao học Toán, không chỉ thi vào trường ĐHSP TP HCM mà còn thi vào các trường đại học khác.

Kết quả không ngờ là một giảng viên Đại học Đồng Tháp, Phạm Thành Dương, nhờ Web mà trúng tuyển thủ khoa kỳ thi cao học Toán vào  ĐHSP TP HCM. Chính vì thành tích đậu thủ khoa này (thực ra là một phần của thành tích này) mà anh nhận được học bổng học Thạc sĩ PPGD Toán tại ĐH La Trobe (Melbourne). Sau đó, anh xin học bổng học TS Toán tại ĐH New South Wales (Sydney). Quá trình xin học bổng quá khó khăn vì anh có điểm các môn chung (khi học ở VN) khá thấp. GS hướng dẫn tư vấn cho anh là xin xác nhận trúng tuyển thủ khoa kỳ thi cao học Toán tại ĐHSP TP HCM để hội đồng đánh giá thuận tiện hơn. Và anh đã được nhận học bổng qua đợt xét tuyển đó. Bây giờ anh đã học xong Tiến sĩ và đang làm post-doc tại CHLB Đức. Tôi là người giới thiệu anh về làm GV ĐH Đồng Tháp. Tôi đã làm được hai việc:

 1. Giúp ĐH Đồng Tháp tuyển dụng một sinh viên giỏi về làm giảng viên.
 2. Nhiều sự may mắn xảy đến cho anh là do năng lực của anh. Nhưng cũng thừa nhận việc anh trúng tuyển thủ khoa, có phần đóng góp của chương trình ôn thi cao học qua Web mà sau này anh có nói lại với tôi.

Lần này tôi lại đưa lên blog này một chương trình ôn thi cao học qua Blog với các bài học súc tích, được soạn bởi các GS tài năng của Khoa Toán-Tin và được thể hiện thành các file trình chiếu PDF do các sinh viên tài năng của Khoa Toán-Tin do tôi hướng dẫn thực hiện.

Mong sao mặt trời chiếu sáng muôn đời. Biết đâu lại có Phạm Thành Dương II.

Nếu Phạm Thành Dương có đọc các dòng này thì lưu ý rằng thầy giận hai em: Dương và Ngân. Hai đứa lấy nhau mà không báo cho thầy biết. Thầy đã gặp Ngân giữa Paris, đã đến tận nơi ở và học tập tại ĐH Paris VI. Thầy đã dõi theo từng bước trưởng thành của hai em. Vậy mà…

Nói đùa thôi, thầy không giận đâu! Dẫu sao khi biết được dù trễ, vẫn chúc hai em Trăm Năm Hạnh Phúc, hay nói theo cách nói của người Hoa là: Vĩnh Kết Đồng Tâm.

Còn bây giờ xin mời mọi người tham gia chương trình ôn thi cao học (miễn phí) qua Blog của TS Nguyễn Thái Sơn. Nếu các bạn muốn bản in ra giấy, hãy phát biểu ý kiến trên phản hồi, chúng tôi sẽ phục vụ.

Sau đây là kho tài liệu chứa các bài giảng ôn thi các môn Đại số và Giải tích.

Các tài nguyên phục vụ cho học tập của Sinh viên và
Sinh viên đã tốt nghiệp.

 1. Ôn thi Cao học môn Đại số
 2. Ôn thi Cao học môn Giải tích

PS. Nếu việc download bất thành, ghi phản hồi lên đây, thầy sẽ giải quyết khẩn trương bằng cách gửi email attach file cho các bạn.

Advertisements

21 responses to “Ôn thi cao học qua Blog Nguyễn Thái Sơn (version 1)

 1. Thầy ơi! Thầy có thể chứng minh hộ em dãy số u_n=\dfrac{x^{2n+1}}{(2n+1)!} hội tụ được không Thầy?
  Em xin cám ơn Thầy!

 2. Thầy làm Web không làm Toán. Do đó nếu các bạn khác giải được, xin mời giới thiệu bài giải.

 3. thua thay. voi de cuong 1/2012 da du chua a. thay huong dan em ban in ra giay nhe. em cam on thay, kinh chuc thay suc khoe!

  • Đề cương chưa đủ vì trước đây không thấy phản hồi nên thầy chưa cập nhật. Bây giờ sẽ cập nhật cho em và các bạn.

   Bản in ra giấy thầy sẽ post lên sau, các em chịu khó chờ.

 4. em du dinh thi nganh ppdh toan. rat mong duoc Thay chi dan tai lieu on thi.

 5. thay oi! Cho tui e xin bang in ra giay de thuan tien cho viec hoc tui em hon, Cam on thay nhieu

 6. Chào thầy! Thầy cho em xin tài liệu ôn thi Đại Số.
  Cảm ơn thầy.

 7. Em kính chào thầy. Hôm nay tình cờ lúc em tìm thông tin tuyển sinh cao học của ĐHSP TPHCM, em tìm được trang blog của thầy.. Em thật sự xúc động, hơn 10 năm rồi em mới gặp lại thầy, năm ấy thầy dạy em môn Hình Afin, Hình xạ ảnh,.. (em SV khoa Toán-cùng khoá với Nguyễn Vũ Thụ Nhân, Bùi Thế Anh, Trần Chí Dũng,..các bạn này học rất giỏi, hy vọng thầy nhớ, hjj). Em kính chúc thầy có nhiều sức khoẻ, và luôn thành công trong mọi lĩnh vực.

  • Thầy rất vui mừng gặp gỡ các học trò cũ của mình. Nếu em cần trợ giúp gì trong học tập thì Blog này thầy viết để giúp đỡ các em, dù ở xa thành phố. Có phải em dạy Trường PTTH DL Nguyễn Khuyến?

 8. Dạ thưa thầy đúng ạ. Từ khi ra trường, em công tác tại trường PTTH DL Nguyễn Khuyến. Hiện tại em đã tải được bộ tài liệu về ĐSTT của thầy Mỵ Vinh Quang, xin thầy gửi giúp em tài liệu ôn tập môn Giải Tích (dùng cho LL&PPDH môn Toán). Em tự học, phần nào chưa hiểu rõ em sẽ nhờ thầy giúp đỡ. Em cảm ơn thầy nhiều ạ.

 9. Dạ, em cảm ơn thầy nhiều ạ.
  Thưa thầy, vì điều kiện công việc, em không có thời gian thích hợp để tham gia các lớp ôn tập cao học của ĐHSP. Đề cương và tài liệu thì…mênh mông quá… Xin thầy giúp em có được bộ đề thi cao học chính thức của ĐHSP TPHCM (ngành LL&PPDH Toán) vài năm gần đây ạ, có đề thi em nghĩ em sẽ ôn có trọng tâm hơn.

  • Thi cao hoc chuyên ngành PPGD sẽ thi ĐS và GT chung với chuyên ngành giải tích. Về đề thi các năm qua, khi thầy làm trưởng khoa có giới thiệu cho mọi người. Nay trang Web ôn thi cao học bị mất nên không biết tìm lại ở đâu. Tuy nhiên thầy sẽ nhờ anh Thanh Vinh (phòng đào tạo) post lại các đề thi đó.

 10. em đang công tác tại trường THPT BÌNH LONG TỈNH BÌNH PHƯỚC. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em chưa có điều kiện để thi , Nay em tìm được trang web này là một cơ hội tốt để em tự học và ôn thi , mong thầy cho em xin những tài liệu ôn thi cao học liên quan đến chuyên nghành lý luận và phương pháp dạy học môn toán . Em cảm ơn thầy rất nhiều
  mail của em là : minhvuthptbinhlong@gmail.com

 11. trịnh tuấn anh

  Em xin chào thầy! Em rất mừng vì thầy vẫn khỏe. Em ra trường năm 2005, thầy đã dạy chúng em về hình học Afin, lúc đó thầy đang là trưởng khoa Toán – Tin. Em là trịnh tuấn Anh, chắc có lẽ thầy sẽ rất khó để có thể nhớ hết tụi em được. Nhưng với em vẫn luôn nhớ như in lời thầy nói: sinh viên khoa toán không có gì là không làm được. Sau gần 10 năm ra trường, em đã chứng minh được ” định lí ” đó rất đúng thầy ạ. Em xin cảm ơn thầy nhiều. Em hiện đang công tác tại trường THPT Đồng Xoài, Bình Phước. Do điều kiện nên em chưa thể thực hiện được việc thi và học cao học.Nếu có thể thì thầy gửi giúp em bản in theo email bộ đề cương ôn thi cao học thầy nhé. Thỉnh thoảng em vẫn ghé qua trường chỉ để ngắm trường thôi chứ không giám vào chào các thầy cô. Em vô tình tìm phần mô phỏng máy tính cầm tay mà biết được blog của thầy. Cho phép em kính chúc thầy và gia đình sức khỏe, thành công.
  email của em: trinhtuananhdx@yahoo.com.vn

 12. Thầy ơi, em năm nay thi vào cao học bộ môn Hình học và topo của trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Lúc trước em có học thầy môn Nhập môn về topo đại số của chuyên ngành hình học. Thầy cho em hỏi là em muốn tìm bộ đề thi cao học môn Hình học nhưng không biết tìm ở đâu. Thầy có thể cho em xin được không ạ? Em cảm ơn thầy nhiều, Chúc thầy sức khỏe tốt ạ.

 13. Em chào thầy ạ. Thưa thầy, ngày hôm nay em và các bạn được nghe thầy tập huấn về MTCT ở Hải Dương. Thầy đã cho chúng em hòm thư để vào tải tài liệu mà thầy dạy, nhưng trưa nay em vào hòm thư đó thì không thấy tài liệu nào, lúc tối vào thì hòm thư đã bị đổi mật khẩu. Thầy có thể gửi cho em xin phần tài liệu của thầy dạy vào hòm thư của em không ạ? Ngày hôm nay được học thầy em thấy rất bổ ích ạ, em cảm ơn thầy rất nhiều!

  • Thầy đã gửi vào hộp thư của bạn. Ngoài ra nhờ bạn thông báo cho các bạn khác, pw mới là haiduongcasio2014

   Nếu các bạn phát hiện pw đã bị ai đó thay đổi, gửi cho thầy một tin nhắn tới số 0906386811 thầy sẽ đổi lại pw và reply cho các bạn pw phục hồi.

   Bạn nào đã đổi pw của hộp thư chung, thầy lưu ý KHÔNG NÊN LÀM NHƯ THẾ. Vì bạn không phải là sở hữu chủ của hộp thư nên nếu bạn đổi pw, thầy sẽ đổi lại để tất cả mọi người có nhận được thông tin cập nhật. Ví dụ, vừa rồi anh Đinh Đủ BITEX đã gửi cho bạn đề kiểm tra và đáp án.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s